D.E Design là công ty hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nhà đẹp Phan Thiết và xây nhà đẹp Phan Thiết, chuyên về thiết kế biệt thự, nhà phố, nhà cấp 4, công trình công cộng.

Trong nhiều năm qua, cùng với sự phát triển về kiến trúc, thiết kế nhà đẹp Phan Thiếtxây nhà đẹp Phan Thiết D.E Design đã và đang khẳng định được vị trí, chất lượng dịch vụ và uy tín của công ty đến với khách hàng. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ kiến trúc sư được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm cùng sự sáng tạo, luôn tận tâm với công việc để tạo ra những không gian đẹp, những công trình đẹp đến quý khách hàng.

Nga-house-khong-gian-mo-giua-khu-dan-cu-mat-do-cao-2

Theo thông tin được các Kiến trúc sư cung cấp

Đây là một dự án nhà ở riêng lẻ cho một gia đình sống ở quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Chủ nhà là một người sống và làm việc ở nước ngoài với mong muốn xây dựng một ngôi nhà cho mẹ anh, bà Nga và gia đình hiện đang sống ở Việt Nam. Địa điểm xây dựng công trình thuộc khu vực có mật độ xây dựng cao nhất trong thành phố, với đặc điểm kiến trúc là các tòa nhà cao đến 3 tầng được xây dựng liền kề nhau. 

Nga-house-khong-gian-mo-giua-khu-dan-cu-mat-do-cao-3 

Nga-house-khong-gian-mo-giua-khu-dan-cu-mat-do-cao-4 

Nga-house-khong-gian-mo-giua-khu-dan-cu-mat-do-cao-5

Theo bà Nga, người đã sống tại khu vực này hơn 40 năm, cho biết khu vực này từng là một cánh rừng. Hiện tại, nơi ở này là một ngôi nhà nhỏ nằm sâu trong các con hẻm rộng 1-2 mét. Nếu một ngôi nhà bình thường được xây dựng tại vị trí này, nó có thể phải đối mặt với khó khăn do không nhận đủ ánh sáng vì sẽ bị các công trình lân cận che khuất, nguy cơ dẫn đến một không gian tối và ẩm ướt cho ngôi nhà.

Nga-house-khong-gian-mo-giua-khu-dan-cu-mat-do-cao-6

Do đó, mục tiêu của dự án này là tạo ra một không gian sống mở giữa khu dân cư với mật độ cao xây dựng cao như vậy. Khi bắt đầu, chúng tôi giả định một khoảng trống giữa những công trình dày đặc xung quanh, đảm bảo tối đa khối tích công trình với khu vườn phía sau.

Nga-house-khong-gian-mo-giua-khu-dan-cu-mat-do-cao-7

Hơn nữa, sau khi quan sát sự chuyển động của mặt trời, chúng tôi vạt xéo góc của khối tích, nhằm hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu vào nhà làm nóng phòng ốc. 

Nga-house-khong-gian-mo-giua-khu-dan-cu-mat-do-cao-8

Ánh sáng tự nhiên phản chiếu qua sàn từ ngoài trời sẽ làm sáng không gian trong nhà. Năm phòng ngủ được yêu cầu xếp chồng ba chiều lên nhau thành một khối – và khu vực còn lại trở thành một khoảng không gian mở liên tục. Lối vào, không gian sinh hoạt chung, nhà bếp và khu vực ăn uống nằm ở tầng một; phòng khách được bố trí ở tầng hai và phòng không gian thờ cúng ở tầng ba.

Nga-house-khong-gian-mo-giua-khu-dan-cu-mat-do-cao-9 

Nga-house-khong-gian-mo-giua-khu-dan-cu-mat-do-cao-10

 

Nga-house-khong-gian-mo-giua-khu-dan-cu-mat-do-cao-11 

Không gian mở kết nối các tầng với nhau, chạy liên tục từ cửa ra vào cho đến tầng thượng, chạy dọc theo chiều thẳng đứng và mở ra ngoài thông qua bề mặt khối tích vạt chéo và điểm cuối của công trình. Chúng tôi đã đề xuất không gian này giống như một “Khu vườn ba chiều” nơi mà ánh sáng và gió dịch chuyển liên tục đến không gian ngoài trời qua mỗi khung cửa lớn.

Nga-house-khong-gian-mo-giua-khu-dan-cu-mat-do-cao-12 

Xi măng chống thấm được sử dụng cho cả các bức tường bên ngoài và bên trong, tạo ra sự chuyển tiếp liền mạch từ không gian ngoài trời vào bên trong ngôi nhà. Khi tiếp cận công trình từ con hẻm nhỏ 1 mét, một khoảng trống lớn đã dần hiện ra giữa một bối cảnh đô thị chật chội.

Nga-house-khong-gian-mo-giua-khu-dan-cu-mat-do-cao-13

Người sử dụng có thể tận hưởng sự thay đổi của không gian theo thời gian, thời tiết qua các khoảng mở với những chiều hướng khác nhau. Mặc dù ngôi nhà được xây trong khu vực đông dân cư, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng tạo nên không gian sống mở này để gia đình luôn cảm nhận được ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành quanh khu vườn.

Nga-house-khong-gian-mo-giua-khu-dan-cu-mat-do-cao-14

Tags: Thiết kế nhà đẹp Phan Thiết, Xây nhà đẹp Phan Thiết