D.E Design là công ty hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nhà đẹp Phan Thiết và xây nhà đẹp Phan Thiết, chuyên về thiết kế biệt thự, nhà phố, nhà cấp 4, công trình công cộng.

Trong nhiều năm qua, cùng với sự phát triển về kiến trúc, thiết kế nhà đẹp Phan Thiếtxây nhà đẹp Phan Thiết D.E Design đã và đang khẳng định được vị trí, chất lượng dịch vụ và uy tín của công ty đến với khách hàng. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ kiến trúc sư được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm cùng sự sáng tạo, luôn tận tâm với công việc để tạo ra những không gian đẹp, những công trình đẹp đến quý khách hàng.

1. Xem xét nguồn ánh sáng tự nhiên

Trước khi sơn một căn phòng màu trắng, hãy xác định hướng của nó. Các phòng không đối diện trực tiếp với ánh sáng mặt trời buổi trưa sẽ nhận được ánh sáng màu xanh xám, rất phù hợp cho phòng ngủ mùa hè, phòng tập thể dục hoặc phòng thư giãn nơi bạn muốn nghỉ ngơi. Một màu sơn trắng rõ ràng sẽ tối ưu hóa ánh sáng của những không gian này trong khi vẫn giữ cho mọi thứ mát mẻ. 

 Son-tuong-trang-1

Mặc dù vậy, màu trắng tương tự sẽ không tốt cho các căn phòng hướng về phía bắc tại những vùng có tuyết. Mối quan hệ trực quan của màu tường trắng với tuyết và băng bên ngoài cửa sổ sẽ tạo cảm giác lạnh hơn. Thay vào đó, hãy thử bằng màu đỏ, vàng hoặc cam hoặc chọn màu từ Bộ sưu tập Off-White của Benjamin Moore cho các phòng ăn, phòng sinh hoạt, và phòng nghỉ. 

Các phòng không nhận được ánh sáng mặt trời mỗi ngày là những ứng cử viên tốt cho màu trắng. Các sắc tố màu ấm áp tái tạo khía cạnh nhiệt của ánh nắng mặt trời và sẽ làm tăng huyết áp, mức độ hoạt động và sự rung cảm tích cực mà bạn muốn. Khoa học thần kinh, sử dụng MRI, đã ghi lại các hiệu ứng sinh lý của màu sắc và ủng hộ luận điểm các nghệ sĩ từ lâu đã cho là đúng về sức mạnh của màu ấm để khiến chúng ta cảm nhận được sức nóng.

Son-tuong-trang-2

Các phòng hướng về phía nam (ở Bắc bán cầu; phía bắc ở Nam bán cầu) nhận được ánh nắng mặt trời gay gắt nhất vào ban ngày. Mùa đông hoặc mùa hè, phía nhà bạn phải đối mặt với ánh nắng mặt trời vào buổi trưa sẽ được chiếu sáng bằng ánh sáng vàng đỏ vào một ngày trời quang. 

Tường trắng là một lựa chọn tốt để làm mát những không gian này, và sơn có thể được điều chỉnh với các tùy chọn màu sẽ giải quyết vấn đề chói. Ví dụ, màu xám làm giảm chất lượng phản chiếu của màu trắng và sẽ giúp cho không gian cảm giác yên tĩnh hơn nếu có cửa sổ lớn phòng khách với ánh sáng mạnh. 

Biết rằng một tùy chọn màu không thể kiểm soát tất cả các tình huống ánh sáng ban ngày hoặc theo mùa, nhưng bạn sẽ thấy rằng có những thời điểm trong ngày và một số mùa nhất định khi phòng của bạn sẽ đạt được màu sắc hợp mắt nhất. 

Quyết định sử dụng các bức tường để lan tỏa hoặc giảm bớt những ánh sáng tự nhiên bằng cách thêm yếu tố điều hòa của màu sắc. Bộ sưu tập 140 màu trắng của Benjamin Moore, được sắp xếp theo màu sắc và có thể giúp bạn chọn màu lạnh (một màu có tông màu xanh lam, xám hoặc xanh lục) hoặc màu ấm (với tông màu đỏ, cam hoặc vàng). Khi sử dụng nhãn hiệu sơn yêu thích của bạn, hãy kiểm tra bảng màu trắng trong từng dải màu để xem màu sắc cơ bản cho từng tùy chọn (Benjamin Moore cung cấp thông tin này cho Bộ sưu tập OC White). 

 Son-tuong-trang-3

2. Những gì bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến bên trong

Hãy nhìn ra ngoài cửa sổ và quyết định xem những tán lá chặn ánh sáng có giúp ích hay cản trở việc sử dụng căn phòng của bạn không. Ví dụ, một cây rụng lá bên ngoài nhà bếp và phòng gia đình ở phía nam (ở Bắc bán cầu) sẽ tạo điều kiện cho ngôi nhà quanh năm có nhiều ánh sáng mặt trời vào mùa đông và bóng mát vào mùa hè. Điều này làm cho nó trở thành một ý tưởng tốt để thêm màu sắc vào màu trắng. Màu xanh xám sẽ làm giảm độ sáng khi cây không có lá và góc mặt trời thấp sau ngày đông chí. Một màu trắng tinh khiết hơn sẽ phản chiếu quá mức ánh sáng mặt trời mùa đông góc thấp. 

 Son-tuong-trang-4

Các phòng có hướng nhìn ra phía biển sẽ rất hấp dẫn. Đối với một nơi cư trú mùa hè, những bức tường trắng có thể nâng cao lợi ích của việc sống gần biển, tạo cảm giác căn nhà cao lên và đưa tầm nhìn nước mát đến gần hơn.

Son-tuong-trang-5

Nhưng đối với những ngôi nhà ôm lấy bờ biển với khung cảnh đại dương vào mùa đông (nơi khí hậu có sự thay đổi nhiệt độ theo mùa khắc nghiệt hơn, như Maine), màu trắng tăng cường sự lạnh lẽo của biển cả khắc nghiệt bên ngoài cửa sổ. Một khách hàng đã chọn những tấm rèm dày che kín suốt mùa đông để che chắn cho gia đình cô khỏi tầm nhìn triệu đô, và tâm trạng buồn bã khi nhìn ra một đại dương lạnh lẽo. 

Transference, ý tưởng mà chúng ta cảm thấy lạnh khi chúng ta thấy một cái gì đó lạnh, giải thích lý do tại sao chúng ta xác định màu sắc bằng độ lạnh hoặc ấm áp của chúng. Màu trắng được coi là màu lạnh nhất (trong một loạt các màu xanh lam, xám và xanh lục), bởi vì nó khiến chúng ta nhớ đến băng và tuyết. Những gì chúng ta nhìn thấy là những gì chúng ta mong đợi nhìn thấy (đây là một sự thật về tầm nhìn và giải thích lý do tại sao chúng ta cảm thấy bị lừa bởi ảo ảnh ảo thuật), và màu sắc liên quan đến thứ gì đó nóng hoặc lạnh có thể khiến chúng ta cảm thấy nó. 

 Son-tuong-trang-6

Màu trắng vẫn có thể là một giải pháp cho một ngôi nhà ven biển quanh năm, nơi khí hậu có sự khác biệt lớn về nhiệt độ không khí và một khung cảnh vô cùng hấp dẫn. Chọn một màu trắng kem có một lượng nhỏ sắc tố màu vàng cam, như Salt Box California Paints, DE6141, đóng khung sự mát mẻ bên ngoài bằng cách đưa kiến ​​trúc về phía trước và trực quan giữ đại dương. Vào mùa hè, khi gia đình ở bên ngoài nhiều hơn bên trong, màu trắng vani mềm mại sẽ giữ được sự mát mẻ vào buổi tối khi những người đi biển trở về thư giãn.

3. Xem xét lại Bộ sưu tập của bạn 

 Son-tuong-trang-7

Có một lý do các nhà sưu tập sơn tường của họ và trang trí cùng màu sơn trắng sáng: Nó làm chìm các chi tiết kiến ​​trúc và tập trung sự chú ý vào tác phẩm nghệ thuật. Phương pháp tương tự cũng hoạt động cho các ngôi nhà, như trong bức ảnh này. 

Nhưng nếu ngôi nhà của bạn không có một bộ sưu tập nghệ thuật đáng chú ý, bức tường màu trắng có thể đơn điệu. Màu trắng có xu hướng cho thấy sự không hoàn hảo, dễ bẩn và rối loạn. Đó là lý do các gia đình thường chọn cách trì hoãn màu trắng tinh khiết và thay vào đó là màu ngả xám để có thể không lộ rõ những vết bẩn nhẹ.

4. Chú ý đến yếu tố lịch sử kiến trúc

Son-tuong-trang-8

Màu trắng là cổ điển, trang trọng, tinh tế và hạn chế trong phong cách. Đối với phong cách Hy Lạp, màu trắng sẽ được sơn trên tường trong nhà bếp và phòng ngủ ở tầng ba. Còn nếu bạn sơn tất cả mọi thứ đều màu trắng, thì nhà bạn sẽ giống như vừa xây xong vậy. 

Do đó, các lựa chọn màu sắc có thể có các yêu cầu theo ngữ cảnh cần được tôn trọng nếu bạn muốn các lựa chọn của mình hỗ trợ lịch sử kiến ​​trúc của bạn. Không có gì nói rằng sẽ là sai với trang trí sơn trắng kết hợp với các bức tường sơn một màu bão hòa trong một ngôi nhà hiện đại trung lưu.

5. Sử dụng màu trắng để mở rộng không gian

Son-tuong-trang-9

Phòng sơn màu trắng tạo cảm giác không gian lớn hơn do sự khuếch đại của ánh sáng. Bóng và các cạnh cũng giảm dần trong khoảng trắng. 

Nhưng hãy nhớ rằng nhận thức về không gian và thói quen điều hướng của con người được cải thiện khi các phòng liên tiếp trên một tầng mở ra với những thay đổi tinh tế trong sắc độ, không tương phản sắc nét. Ví dụ: sử dụng màu trắng đậm màu khi các phòng trở nên lớn hơn có thể làm giảm sự thay đổi kích thước từ phòng này sang phòng khác. 

Tìm một màu trắng mà bạn thích trên bảng màu loại sơn mà bạn đang sử dụng. Màu này có thể được sơn trên các bức tường của căn phòng nhỏ nhất. Sau đó là các tone màu tối hơn cho căn phòng lớn nhất tiếp theo. Sử dụng độ tối hoặc độ sáng của màu để phóng to hoặc giảm kích thước tổng thể của mỗi phòng. Khách của bạn sẽ không nhận thức được sự thay đổi từ phòng này sang phòng khác, nhưng sẽ khen ngợi bạn về ngôi nhà yên tĩnh và thoải mái mà bạn đã tạo ra.

6. Thêm họa tiết vào màu trắng để giảm sự đơn điệu

Son-tuong-trang-10

Phòng tắm hoặc nhà bếp sẽ trông sạch sẽ hơn với tường và các vật dụng trang trí, mặt bàn, tủ hoặc đồ đạc màu trắng. Văn hóa chúng ta liên kết màu trắng với sự sạch sẽ. Màu trắng sẽ tạo cái nhìn sắc nét và rất quan trọng để sử dụng khi bạn đã sẵn sàng để bán một ngôi nhà và muốn tạo ấn tượng tốt nhất. 

Tuy nhiên, quét trắng một căn phòng có thể có một số nhược điểm. Bằng cách giảm các yếu tố của thiết kế phòng tắm thành một màu duy nhất, bạn có thể làm cho không gian thực dụng này với các bề mặt cứng có vẻ đơn điệu, thậm chí nhàm chán. Vì thế chúng ta nên trang trí thêm một chút màu sắc để hướng sự tập trung vào nó làm giảm cái nhìn đơn điệu.

7. Các tủ quần áo không cần phải "tông-xuyệt-tông" với tường

Son-tuong-trang-11

Hầu hết các tủ quần áo đều không có đủ ánh sáng chiếu vào, điều này tạo ra, để nói một cách nhẹ nhàng, một không gian nhìn kém và thiếu sáng – tạo sự khó khăn mỗi khi bạn muốn chọn một bộ đồ ưng ý. 

Cách tốt nhất để xử lý điều này là sơn tất cả các bề mặt với màu trắng phản chiếu ánh sáng để nhìn rõ nhất. Bạn có thể kiểm tra độ phản chiếu của màu trắng của bạn bằng cách tham khảo bảng màu tại cửa hàng sơn để biết số LRV. Con số này càng cao (kèm theo chữ cái đầu tiên là LRV, đối với giá trị phản xạ ánh sáng), ánh sáng khả dụng sẽ bật lên càng nhiều. 

Như trong một bộ sưu tập, màu trắng làm nổi bật những màu sắc đặc biệt mà nó bao quanh. Điều này sẽ cho phép bạn sắp xếp các kết hợp màu sắc mà bạn muốn hài hòa cho một ngày ăn mặc đẹp.

Tags: Thiết kế nhà đẹp Phan Thiết, Xây nhà đẹp Phan Thiết